5 bước ngoặc thành công ngành ô tô

Những cuộc chuyển hướng như Porsche sản xuất SUV, siêu xe chạy điện ban đầu không được đón nhận nhưng rồi tiếp đó các sản phẩm lại rất hút khách.
Mọi thứ không ngừng thay đổi trong nghành công nghiệp xe ôtô thế giới. Các nhà sản xuất xe ô tô luôn phấn đấu trình làng những sản phẩm hoặc kỹ thuật mới dù ban đầu va phải ca cẩm từ khách hàng phong tục của họ. ngoài ra , rồi tiếp đó các sản phẩm mới lại tạo lập được thành công.


SUV từ các nhà sản xuất ô tô thể thaoCó khoảng thời gian, các nhà sản xuất xe ô tô thể thao chỉ sản xuất những chiếc xe thể thao. tuy thế , điều này đã thay đổi khi lộ diện trào lưu crossover mà Porsche giới thiệu Cayenne vào năm 2002.


Người mua tập quán của Porsche khi đó cho rằng 1 chiếc SUV Porsche là một sự hàm hồ và họ tuyên bố tẩy chay nó. không những thế , sau đó mọi chuyện thay đổi mau chóng khi Cayenne vượt qua 911 và trở nên một trong những model bán chạy nhất của hãng xe Đức.


Hiện nay, các nhãn hiệu xe thể thao cao cấp như Aston Martin, Alfa Romeo, Jaguar, Maserati, Bentley, Rolls-Royce và thậm chí Lamborghini cũng đã có một mẫu SUV bán ra hoặc đang đi lên . Thành công từ việc bán các mẫu SUV sẽ đem đến nguồn tài chính lớn đảm bảo cho sự đi lên của hãng cũng như duy trì mảng xe thể thao.
Xe thể thao chạy điện

Hybrid và xe xanh thường được cho là phương tiện không thể đáp ứng tuy nhiên khả năng vận hành mạnh mẽ lẫn thân thiện với môi trường. Không những thế , mọi chuyện đã thay đổi khi Tesla chứng minh rằng xe điện không buồn chán và chậm chạp. Những chiếc hypercar như LaFerrari, Porsche 918 hay McLaren P1 với động cơ lai xăng , điện cũng có hiệu quả đáng nể.


Sếp Porsche từng chia sẻ sẽ lai hóa dòng 911 1 ngày không xa trong khi đó những model khác như Acura NSX and BMW i8 đã có động cơ hybrid. Những năm tới xe thể thao hybrid và chạy điện có thể sẽ chiếm thế mạnh.


Dẫn động AWD và động cơ tăng áp cho xe Muscle Car

Những người mua tập quán của mẫu xe Muscle Car thường mong muốn 1 chiếc xe lấy gió tự động , dung tích lớn , dẫn động cầu sau. Dù thế ngày nay, các loại xe như Camaro và Mustang đã được gắn động cơ 4 xi-lanh tăng áp. 1 dòng khác là Dodge Challenger còn với động cơ siêu nạp và có thể trang bị hệ dẫn động 4 bánh lâu dài gần.


Bất chấp sự ca cẩm của người sử dụng tập quán , doanh thu bán của những chiếc Camaro hay Mustang với động cơ mới lại rất tốt và cho thấy sự thay đổi là đúng đắn.

Hộp số tự động trên xe hiệu suất cao

Từng có thời gian xe hiệu suất cao chỉ sử dụng hộp số sàn. Volkswagen Golf R, Fiat 500 Abarth và Porsche GT3 là một trong số đó. Tuy thế , hiện nay nhiều xe thể thao đã được trang bị hộp số auto như Acura NSX, Alfa Romeo 4C, Ford GT, toàn bộ model Lamborghini, Ferrari; Audi R8 hay BMW M5. lâu dài gần hộp số sàn trên những loại xe thể thao sẽ bị thu gọn lại nhịn nhường chỗ cho hộp số tự động .


Coupe SUV

Nhiều người ghét những chiếc “coupe SUV” và “coupe 4 cửa” vì họ cho rằng coupe chỉ nên có 2 cửa. không những thế , các nhà sản xuất ôtô hiện vẫn thích xu hướng này và nhiều khách hàng vẫn mua sản phẩm của họ.


BMW và Mercedes đều có coupe SUV. Porsche được chờ đợi nhảy vào thị phần này với biến thể Cayenne trong khi đó Lamborghini cũng sắp trình làng chiếc SUV với thiết kế đại loại như.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến