Kia Morning - xe nhỏ hút khách tại Việt Nam

Loại xe nhỏ Kia Morning với doanh thu trung bình hơn 1.000 chiếc hàng tháng. Đây đang là 1 trong những mẫu xe bán tốt nhất ở Việt Nam.

Với doanh thu đạt một.330 xe trong tháng 8, lần đầu tiên Kia Morning vượt qua những model như Toyota Vios hay Ford Ranger để trở thành loại xe bán tốt nhất tháng tại thị trường Việt Nam. cấp độ thu hút của loại xe nhỏ này còn được biểu thị rõ khi Kia Morning liên tục góp mặt trong top 10 xe ăn khách nhất ở các tháng trước đó.
Doanh số cộng dồn của Kia Morning tính từ lúc đầu năm đến hết tháng 8 đạt 8.184 chiếc. Khu vực miền Bắc và miền Nam vẫn là những nơi có lượng tiêu thụ nhiều với 4.444 chiếc và 3.320 xe. trong khi đó , Kia Morning ít cuốn hút ở vùng miền Trung, với chỉ 420 xe được bán được .


Chị Lưu Minh Nguyệt, nhân viên một đại lý xe ôtô ở Hà Nội cho hay model này có doanh thu cao hầu hết đến từ bản dùng làm phương tiện vận tải hành khách. Bản với nhiều tiện nghi dành riêng cho gia đình bán chậm hơn.


"điểm mạnh của mẫu xe nhỏ này là mức giá vừa phải, hợp túi tiền của nhiều người. bên cạnh đó , xe vận hành ít hao xăng và phụ tùng đổi thay sửa chữa ít tốn kém", chị Nguyệt chia sẻ thêm.
Đồng quan điểm, anh Thịnh Minh Tuấn (Hoàng Mai, Hà Nội) - người vừa sở hữu 1 chiếc Kia Morning Si 2016 cho rằng, sở dĩ mẫu xe này thu hút bản thân anh và những khách Việt khác là bởi giá tiền rẻ và xe cũng khá dẻo dai .

Trong cùng phân khúc thị trường , Kia Morning hiện bị chạm trán nhìn thấy bởi dòng Hyundai Grand i10 du nhập từ Ấn Độ. Bên cạnh đó , model hiện được lắp ráp bởi Trường Hải có doanh thu bỏ xa Chevrolet Spark. doanh thu cộng dồn hết tháng 8 của Chevrolet chỉ đạt 929 chiếc, bằng 1/9 của Kia Morning.


Theo giới kinh doanh xe hơi , sở dĩ Chevrolet Spark kém thu hút hơn so với Kia Morning do thua loại xe Hàn Quốc về mặt danh tiếng, kiểu dáng, tiện nghi và cả sự bền , ít hao xăng của động cơ.

Với sức cạnh tranh yếu từ Chevrolet Spark, giải đua ở thị phần xe nhỏ hiện chỉ là trận chiến tay đôi giữa Kia Morning và Hyundai Grand i10. bên cạnh đó , nhà phân phối Hyundai Thành Công thường giữ kín doanh số , vậy cho nên thước đo cho sự thành công của các mẫu xe này là sự hiện diện trên đường phố Việt.


Kia Morning bán trên thị trường vẫn duy trì hai lựa chọn động cơ dung tích một.0L và một.25L. Bản với động cơ một.0L có giá thành điểm khởi đầu chỉ 327 triệu đồng. Tính các khoản thuế, phí và để lưu hành, người sử dụng phải bỏ ra khoảng tiền khoảng 380 triệu đồng.


Với mức khoản chi này nhiều người Việt có thể thỏa mãn và mua làm phương tiện kinh doanh taxi phong tục , dịch vụ vận tải mới hoặc xe gia đình. mặc dù vậy, các trang thiết bị nghèo nàn trên xe và động cơ yếu là những điểm trừ của Kia Morning bản một.0L.


Với phiên bản sử dụng động cơ 1.25L, mức giá thành lẻ từ 365 đến 416 triệu đồng. Tính khoản chi đăng ký, lưu hành, người sử dụng phải bỏ khoảng 440 đến 470 triệu đồng để sở hữu xe.


Tính đến hết tháng 8, tổng doanh số bán hàng toàn thị trường ôtô Việt Nam đạt 187.407 xe, tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, xe du lịch tăng 30%; xe thương nghiệp tăng 33% và xe chuyên dụng tăng 46%.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến