Vì sao Innova 2.0V 2016 có giá lên đến 1 tỷ đồng?

Trong giá thành 1 tỷ đồng, Innova hai.0V 2016 phải cạnh tranh với nhiều đối thủ SUV, MPV đáng gờm, nhưng mẫu xe của Toyota cũng có những lợi thế nhất định.
Trong tầng lớp xe du lịch, dòng SUV, CUV và MPV chiếm khoảng 37% doanh số toàn thị trường diễn ra từ đầu năm. Trong giá tiền 1 tỷ đồng, hiện có rất nhiều chọn lựa cho người dùng , trong đó Innova 2.0V 2016 là 1 cái tên mới.
lựa chọn dành riêng cho số ít
Giá bán cũng như những trang bị mới khiến Innova hai.0V vượt xa so với hai version còn lại. Thế nhưng, nhiều người lại cho rằng đây là giá tiền sẽ khiến Innova hai.0V 2016 khó tiếp cận với khách hàng . Điều này phần nào được chứng minh ngay sau thời khắc xe bán ra thị trường.


Trong khoảng hai tuần cuối tháng 7, Innova 2016 được bán ra thị trường và có doanh số khoảng 500 xe. Version V bán được 47 chiếc, chiếm hơn 8% doanh số tổng. Trong tháng kế đến, version cao cấp nhất này bán ra 80 xe, trên tổng số 935 chiếc cả 3 phiên bản .


Có thể nhận biết , dù Innova là một trong những mẫu xe bán tốt nhất của Toyota, nhưng version 2.0V chỉ là lựa chọn dành riêng số ít. phần lớn những chiếc Innova 2016 bán được vẫn là version thấp nhất 2.0E, thích hợp với những người sử dụng cho mục đích kinh doanh, thương nghiệp, vốn ưa các mẫu xe bền bỉ và hiệu suất kinh tế cao khi sử dụng .


Đây ko phải điều quá lạ, bởi từ đời cũ, những chiếc Innova V cũng có doanh số bán không tốt bằng các version còn lại.Nhiều địch thủ cạnh tranh trong tầm một tỷ
Trong khoảng giá một tỷ đồng, ko kể thị phần sedan, Mazda CX-5 là mẫu xe bán tốt nhất. Diễn ra từ đầu năm đến hết tháng 8, mẫu CUV 5 chỗ của Mazda có doanh số tổng cộng đạt gần 5.400 xe. Bình quân mỗi tháng, dòng xe này có mức tiêu tốn khoảng 600 xe, gồm tất cả các phiên bản . Mazda CX-5 tại Việt Nam có 3 version , một dùng động cơ hai.0L và hai bản sử dụng động cơ hai.5L.


Ngoại trừ sự khác nhau về động cơ, các version này không dị biệt quá nhiều về các trang bị đồng hành . nhìn vào những trang bị của Mazda CX-5 hai.0L, có thể thấy sự nổi bật hoàn toàn so với những gì đang có trên phiên bản Innova 2.0V 2016, trong khi tầm giá chỉ nhình hơn 4 triệu đồng.


Một mẫu SUV khác bán chạy trong tầm tiền 1 tỷ đồng là xe gắn máy CR-V, cũng có 2 phiên bản động cơ hai.0L và 2.4L. Trung bình 1 tháng, CR-V có số lượng tiêu thụ khoảng 300 xe, riêng phiên bản 2.0L chiếm gần 140 xe mỗi tháng. So sánh những trang bị trên CR-V 2.0 và Innova 2.0V, có thể thấy những trang bị này chênh lệch nhau không quá nhiều, ngoài ra sản phẩm của xe máy có giá tiền nhình hơn khoảng 13 triệu đồng.


Trong tháng 8 vừa qua, số lượng xe Innova 2.0V bán được chỉ bằng gần một nửa so với CR-V hai.0.

Không những thế , mẫu MPV của Toyota còn phải chạm trán với nhiều sản phẩm MPV và SUV khác của Kia trong tầng lớp như Sorento. Version Sorento GATH, trang thụ động cơ 2.4L, có giá tiền 966 triệu đồng, kèm theo nhiều trang bị tiện ích cũng không thua kém gì so với Innova hai.0V 2016. doanh thu bán của những chiếc Sorento cũng khá cao, trong tháng 8 đạt 184 xe toàn bộ các version .


Lợi thế ở tính dai sức và không gian dùng
Ko phải ngẫu nhiên, Innova được coi loại xe "thần thánh" của Toyota, với doanh thu thường nằm top trên thị trường. Theo đánh giá của giới kinh doanh vận tải, Innova có độ dai sức và ít tốn xăng khi vận hành.


chi phí sửa chữa đối với những hư hỏng nếu gặp phải của mẫu xe này cũng không quá cao.

Cùng lúc , so với những chiếc SUV cùng tầm tiền, Innova hai.0V 2016 có lợi thế to hơn nhờ không gian dùng rộng rãi, với khả năng chở 7 người, thích hợp với những gia đình đông người. Những nâng cấp ở version này cũng tiệm cận gần với các mẫu SUV, nên đây cũng là điều khiến nhiều khách hàng cân nhắc khi lựa chọn xe trong mức giá 1 tỷ.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến