Bí quyết lái xe tiết kiệm nhiên liệu

Không dồn ga, thắng gấp , kiểm tra, bảo trì thường xuyên hay hạn chế dùng điều hòa là những bí quyết căn bản để ít hao xăng .
người điều khiển ít hao xăng không những đem đến cho bạn lợi ích về kinh tế mà còn bảo vệ chiếc xe của bạn.

tốc độ vừa đủNgười điều khiển với vận tốc khoảng 90km/h thay vì 105km/h sẽ ít hao xăng . Công ty Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ (EPA) ước tính dùng mẹo này sẽ cải thiện 10-15% cấp độ hao tổn nhiên liệu . sử dụng kiểm soát cuộc hành trình bất kì khi nào có thể trên đường cao tốc để duy trì tốc độ và bảo toàn xăng .


Nhấn ga và thắng nhẹ nhõm

Nhiều người vẫn còn có thói quen đạp mạnh chân ga nhằm tăng tốc độ đột ngột cho chiếc xe cùng lúc trước khi đỗ xe vẫn giữ ở tốc size rồi thắng đột ngột. Điều này có thể đem lại cảm giác mạnh cho người lái , tuy thế nó cũng chính là thủ phạm “móc” khỏi túi tiền bạc bạn 1 khoản nho nhỏ mà khi cộng dồn lại.


vì vậy, hãy quyết tâm nhấn ga từ từ khi xuất hành và trước khi dừng lại xe, cần duy trì cự ly an toàn giữa các phương tiện và suy đoán điều kiện giao thông để kịp tăng ga và nhấn thắng đều đặn.

Không cần nổ máy chờNhững động cơ hiện nay với công nghệ hiện đại không cần phải nổ máy trước khi phát xuất nữa. Việc nổ máy chờ kéo dài sẽ tăng lượng khí thải và phí phạm xăng . Hãy tắt động cơ khi dừng lại quá 30 giây.


rà soát lốp

Luôn giữ cho bánh xe căng theo tỷ lệ áp suất lốp đề nghị. Khi chiếc lốp no hơi, nó sẽ giúp chiếc xe vận hành tốt hơn, nhẹ nhàng hơn và ít hao xăng hơn. sử dụng mẹo nhỏ này có thể giảm lượng sử dụng xăng bình quân 3-4%.


bảo dưỡng thường xuyên

Người sử dụng cần tuân thủ đúng lịch trình bảo trì xe, trừ trường hợp gặp hỏng hóc không bình thường. Trong những trường hợp không có điều kiện đến trung tâm bảo dưỡng , bạn cũng có thể tự tiến hành vài việc nhỏ như kiểm tra bộ lọc gió bằng cách đưa lên nguồn sáng để quan sát , nếu nó bị bịt kín và bụi dơ nhiều thì hãy thay thế . Lọc gió là thứ rất rẻ tiền và dễ kiếm tại các cửa hàng .


hạn chế trọng lượng trên xe

Ngoài các nhân tố động cơ, trọng lượng xe là nhân tố trực tiếp quyết định đến lượng tiêu thụ nhiên liệu của xe. Cách mộc mạc nhất để làm giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu không cần thiết là bỏ hết đồ đạc thừa khỏi xe và chỉ để lại những gì thật sự cần thiết.


giảm thiểu tối đa dùng điều hòa

Sử dụng điều hài hòa lý, đúng lúc sẽ giảm tải trọng lên động cơ. Giảm sử dụng điều hòa khi nhiệt độ trên 26,60C có thể tiết kiệm 10-15% nhiên liệu . Dùng lỗ thông hơi khi có thể. Đỗ xe dưới bóng râm để giữ xe mát.


Đóng tất cả cửa sổ khi ở tốc kích thước

Không nên mở cửa sổ xe khi vận tốc trên 80km/h bởi vì điều này sẽ làm tăng sức cản khí động lực học và giảm mức ít hao xăng .

lựa chọn nhiên liệu dầu chuẩn

Hãy lưu ý tới loại xăng dùng cho chiếc xe của bạn bởi điều này không những giúp bạn ít hao xăng mà còn bảo vệ động cơ xe.

lộ trình du lịch rõ ràng

Hãy lên kế hoạch chi tiết cho các hành trình của bạn bởi điều này sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển, tránh các điểm dừng giao thông, các tuyết đường tắc nghẽn và ít hao xăng hơn.

Hãy đổ xăng ngay khi kim đồng hồ báo gần hết

Bạn không nên để xe hết nhiên liệu hoàn toàn rồi mới đổ. Điều này không tốt cho máy bơm và hệ thống lọc nhiên liệu , chưa đề cập đến việc thay thiết bị này khá khó khăn. biện pháp tối ưu là hãy đổ xăng khi kim nhiên liệu còn ít hơn nửa bình và chưa chạm đến mức “đỏ”.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến