BMW, Intel và Mobileye hợp tác phát triển xe tự lái

Những chiếc xe tự lái đi kèm của 3 nhãn hiệu BMW, Intel và Mobileye dự định được sản xuất vào đầu thập niên tới. kỹ thuật xe tự lái đang được nhiều hãng xe trên thế giới chăm chú nghiên cứu.

kỹ thuật xe tự lái đang được nhiều hãng xe trên thế giới tập trung nghiên cứu.
BMW, Intel và Mobileye - một doanh nghiệp kỹ thuật chuyên về thiết bị cảm biến có trụ sở tại Israel - cho biết , họ đang hiệp tác để phát triển công nghệ xe tự lái và dự kiến sản xuất vào đầu thập niên tới, VOA đưa tin.Tại một cuộc họp báo ở đô thị Munich (Đức), 3 cty này ra mắt kế hoạch tung ra thị trường những chiếc xe hơi tự lái vào năm 2021.

Bất chấp những sự cố như vụ tai nạn gây chết người khi chạy ở chế độ lái auto của xe Tesla tuần trước, các hãng xe lớn đang bước vào giải đua ác liệt về kỹ thuật mới nhằm giảm số lượng các vụ tai nạn xe hơi .

Tesla Model S và những chiếc xe tinh tế khác được trang bị 1 số chức nắng điều khiển độc lập, cho phép chúng có khả năng tự động tiến hành các thao tác phanh , chuyển hướng và tăng tốc ở tốc độ thấp, nhưng các người cầm lái vẫn phải thường xuyên để tay trên vô lăng.

Các chuyên viên cho hay , các hãng sản xuất nhận được nhiều yêu cầu về cải tiến xe lái auto nhằm đảm bảo an toàn cho những người mua dùng trong mọi điều kiện.Cơ quan Mobileye được biết đến là 1 nhà cung ứng máy quay cảm biến. trong khi , nhà sản xuất bộ vi xử lý lớn nhất thế giới - Intel - được kỳ vọng sẽ cung cấp 1 nền móng máy tính mới có thể xử lý một lượng dữ liệu đồ sộ từ các cảm biến.


Volkswagen, General Motors và Nissan cũng kết liên để phát triển một mạng lưới lái tự động cơ bản cho những chiếc xe của họ, trong khi Google và Apple đang khai triển những mạng lưới giống như.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến