Nghịch lý Toyota Fortuner: xe bán chạy nhưng tính năng nghèo nàn

3 version ăn khách, đóng góp đến hơn 80% doanh thu cho dòng Toyota Fortuner ở Việt Nam là 2.7V 4x2, 2.5G 4x2 và TRD hai.7V 4x2 đều thiếu những tính năng phổ dụng bây giờ .
Song song Vios và Innova, Fortuner là 1 trong ba dòng xe có doanh số tốt nhất của Toyota Việt Nam. Theo Con số bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong 6 tháng đầu năm 2016, Toyota Fortuner có doanh thu cộng dồn đạt 5.464 chiếc. Kết quả này giúp Fortuner trở nên mẫu xe ăn khách thứ 3 chỉ sau Ford Ranger và Toyota Vios tại thị trường Việt Nam.
Trong số 5 version của dòng Toyota Fortuner, 3 bản hai.7V 4x2, hai.5G 4x2 và TRD 2.7V 4x2 đóng góp doanh thu lớn nhất, đến hơn 80%. Toyota Fortuner 2.5G 4x2 máy dầu bán chạy nhất với doanh thu trung bình 400-500 xe/tháng, một số tháng còn đạt hơn 600 chiếc. hai bản còn lại hai.7V 4x2 và TRD 2.7V 4x2 có số xe tiêu thụ mỗi tháng khoảng 200-300 chiếc.


Bất chấp việc được người mua Việt ưa thích, 1 nghịch lý ở các phiên bản Toyota Fortuner bán tốt là đều không có những trang thiết bị, tiện nghi và an toàn phổ dụng hiện nay .

Tính năng an toàn là nơi 3 phiên bản Toyota Fortuner sở hữu nhiều cái không nhất. Cả Fortuner TRD hai.7V 4x2, Fortuner 2.7V 4x2 và Fortuner 2.5G 4x2 chỉ được viện trợ mạng lưới chống bó cứng phanh ABS và hai túi khí phía trước. trong khi , những trang bị an toàn khác như ổn định điện tử, túi khí rèm, phân phối lực phanh điện tử nhà sản xuất đều báo không.
Thực tế, dù chưa có số liệu Con số cụ thể nhưng hình ảnh các model Toyota Fortuner bị lật và không bung túi khí được đăng tải và phản chiếu nhiều trên mạng xã hội và các diễn đàn. Mẫu xe này được người dùng Việt gọi với cái tên "vua lật". nguyên nhân theo những người sử dụng dòng xe này là do trục cơ sở ngắn, gầm cao, không có cân bằng điện tử khiến chiếc xe dễ lật khi ôm cua hoặc mất lái khi gặp những tình huống ngỡ ngàng.


Gần đây, tại HCM, một chiếc Toyota Fortuner chạy trên đại lộ Võ Văn Kiệt, hướng từ quận Bình Tân về huyện một đã đâm dải phân cách, lộn nhiều vòng, túi khí không bung. người lái điều khiển chiếc xe bị thương nặng.


Ngoài tính năng an toàn, trang thiết bị nội, ngoại thất của Toyota Fortuner cũng có nhiều cái không như chơi hệ thống rửa đèn, không sấy gương, chống chói auto , vô-lăng không cần số , nhớ vị trí. Cụm đồng hồ không có chức năng báo tiêu thụ xăng .


Những tiện nghi thường gặp bây giờ như mở cửa thông minh, thắng tay điện tử, điều khiển cuộc hành trình, đầu đọc thẻ, chìa khóa thông minh khởi động bằng công tắc hay rèm che nắng đều không có trên 3 version Fortuner bán tốt .

Toyota Fortuner 2016 máy dầu 2.5G 4x2 vẫn giữ nguyên giá tiền 947 triệu đồng từ ngày 1/7. Các bản còn lại có mức tăng từ 32 đến 38 triệu đồng. Fortuner TRD 2.7V 4x4 có mức giá cao nhất với một,23 tỷ đồng. mẫu xe này hiện gặp sự cạnh tranh đáng diễn ra từ dòng Santa Fe của Hyundai.


Fortuner thế hệ mới đã ban bố tại các thị trường gần Việt Nam như Thái Lan, Indonesia. Các phiên bản Fortuner ở những thị trường này đều được trang bị tiện nghi khá đầy đủ.


Toyota Fortuner mới có được bổ sung tiện ích và tính năng an toàn hay không và thời điểm công bố người sử dụng Việt hiện vẫn chưa được ra mắt

Nhận xét

Bài đăng phổ biến